Home / Cuộc sống muôn màu / Câu chuyện đẹp: Chàng shipper trẻ mắc bệnh ung thư và lời cảm ơn xúc động khi được khách tặng 300k

Câu chuyện đẹp: Chàng shipper trẻ mắc bệnh ung thư và lời cảm ơn xúc động khi được khách tặng 300k

Dù mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng chàng trai trẻ này vẫn rất làm việc, không hề than phiền, đổ lỗi. Thậm chí khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác, chàng shipper còn ngại ngùng không dám nhận vì nghĩ rằng hoàn cảnh của mình vẫn chưa là gì so với những mảnh đời ngoài kia.

Cuộc sống luôn có những điều tốt đẹp bao quanh. Chỉ là chúng ta có dừng lại đủ để nhìn ngắm, để cảm nhận và lan truyền những giá trị tốt đẹp ấy hay không mà thôi. Mới đây nhất, những dòng tin nhắn của một chàng trai trẻ mắc bệnh ung thư hiện đang làm công việc shipper (giao hàng) đã khiến rất nhiều người xúc động và được tiếp thêm vào cuộc sống.

Cụ thể, người câu chuyện này là anh Ngô Bá Lục – một nhà báo nổi tiếng hiện đang làm việc tại Hà Nội. Trên Facebook cá nhân, anh Ngô Bá Lục đã kể lại câu chuyện về một chàng trai shipper tên Việt. Do cần giao hàng nên anh đã được một người bạn giới thiệu cho Việt. Người bạn kia trước đó cũng thêm rằng Việt hiện đang là sinh viên, bị ung thư (K tuyến giáp) nhưng vẫn đi làm để lấy tiền trị bệnh.

Biết được hoàn cảnh của chàng trai này nên khi giao hàng, anh chỉ nhận 2 triệu trên tổng tiền hàng là 2,3 triệu đồng. Số tiền còn lại anh ngỏ ý tặng cho Việt để có thêm chi phí chữa bệnh. Chàng trai này nhất định không nhận, nhưng sau khi được anh Ngô Bá Lục trấn an rằng “Anh bán hương không phải để kiếm tiền mà số tiền đó anh cũng sung vào quỹ từ thiện, nên em cứ nhận cho anh vui lòng” thì Việt mới dám nhận 300k kia.

Xem thêm:  Cái giá của sự tham lam

Điều bất ngờ chưa dừng lại tại đây! Vào tối hôm đó, chàng shipper tên Việt đã gửi đến anh một tin nhắn khá dài để thể hiện lòng biết ơn của mình. Bản thân Việt thấy đây là một món quà rất quý nhưng nếu món quà ấy đến với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn thì sẽ ý nghĩa hơn. Đồng thời hứa rằng mình sẽ ngày càng làm việc chăm chỉ, không chây lười để kiếm tiền chữa bệnh và trang trải thêm cho cuộc sống của mình. “Bạn có nói lần sau anh tạo điều kiện cho em đi ship hàng thì em chỉ lấy tiền ship thôi, mình càng trân trọng cậu ấy.” – anh Ngô Bá Lục chia sẻ.

“Chuyện bất ngờ của chàng shipper bị ung thư!

Mọi lần mình hay nhờ nhạc phụ đi ship hương cho mọi người. Nhưng tuần nay nhạc phụ đi khám bệnh nên qua một người bạn, mình gọi được một shipper chuyên nghiệp để giao hương. Bạn mình bảo, cậu ấy là sinh viên, bị ung thư nhưng vẫn đi làm để lấy tiền trị bệnh, mình khâm phục quá. Khi cậu ấy đến chỗ mình lấy hương, toàn bộ tiền hương (6 đơn hàng) là 2,3 triệu đồng. Mình nói rằng, anh chỉ lấy 2 triệu, anh tặng em 300 ngàn, ngoài ra tiền ship thì khách sẽ trả hết cho em. Bạn nhất định không nhận, nhưng mình bảo, anh bán hương không phải để kiếm tiền mà số tiền đó anh cũng sung vào quỹ từ thiện của anh, nên em cứ nhận cho anh vui lòng. Thế là cậu ấy nhận.

Buổi tối, mình bỗng nhận được một cái tin nhắn khá dài của bạn ấy. Mình lại càng xúc động bởi nhân cách của bạn. Dù bạn bị K tuyến giáp, nhưng bạn vẫn rất và đầy lòng tự trọng. Bạn nói rằng “món quà” của anh hôm nay em rất quý, nhưng em vẫn làm việc kiếm tiền được, nên nếu món quà ấy đến với người có hoàn cảnh khó khăn hơn em thì nó sẽ có ý nghĩa hơn. Bạn có nói lần sau anh tạo điều kiện cho em đi ship hàng thì em chỉ lấy tiền ship thôi, mình càng trân trọng cậu ấy.

Giữa bộn bề cuộc sống bon chen, hành động của chàng shipper ung thư khiến mình thấy thêm tin yêu vào sự tử tế của cuộc sống này, nó thực sự vẫn còn rất nhiều. Chắc chắn từ nay mình sẽ chỉ gọi bạn ấy đi ship hương cho mình mỗi khi có dịp. Ít nhất cũng tạo thêm cho bạn ấy thu nhập. Và mình cũng mong muốn ai có việc cần ship thì hãy gọi bạn Việt này nhé!”

Câu chuyện về một chàng shipper trẻ tuổi không may mắc bệnh nhưng vẫn giữ vững lạc quan, không ỷ lại vào người khác, đầy tự trọng và chăm chỉ làm việc đã khiến rất nhiều người xúc động. Chỉ trong một ngắn, bài đăng này đã nhận được gần 1k lượt like và hàng trăm bình luận. Đa phần mọi người đều rất khâm phục ý chí và nhân cách đáng quý của chàng trai tên Việt trong câu chuyện.

Xem thêm:  Nỗi buồn cơ đơn

Một bạn nữ tên F.L bình luận: “Giữa cuộc sống bộn bề và phức tạp, đọc được câu chuyện này mà bỗng thấy lòng nhẹ tênh. Bạn shipper trong câu chuyện này đáng yêu quá. Hi vọng bạn sẽ sớm vượt qua bệnh tật và tiếp tục sống có ý nghĩa như vậy!

Theo Baihocdoisong.com

Check Also

Lời dạy của người xưa khi nghèo khổ

Lời dạy của người xưa khi nghèo khổ

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: Lời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *