Home / Quà tặng cuộc sống / Câu chuyện Nắng, Cây, Lá và Gió

Câu chuyện Nắng, Cây, Lá và Gió

Tạm mượn tên của câu chuyện Cây, Lá, Gió. Nhưng câu chuyện này có thêm Nắng.

Họ đã từng là những người cùng chung 1 môi trường làm việc, đến từ mỗi miền quê khác nhau… Nắng là cô gái có tính cách như 1 người con trai, thẳng thắn, ít nói nhưng rất nhạy cảm. Gió lại giỏi trong việc nói chuyện, nhưng làm việc không được tốt. Lá tính tình như con nít, dễ bị bởi môi trường. Còn Cây thì tính tình rất kiên định, rất kiên trì trong công việc.

Với những tính cách đó, có thể nhận ra được Nắng và Cây rất hợp tính, và rõ ràng Gió thích đi với Lá… Nhưng Lá cũng thân với Cây, vì Lá cần Cây, vì Cây thương Lá…..Lá cũng thương Nắng vì Nắng biết quan tâm. Gió thích chơi nên hay rủ Lá đi nhiều. Cây lại dành nhiều cho công việc thôi. Hình như Cây không thích Gió cho lắm.

Một ngày, Nắng rẽ một hướng đi khác, nhưng với Nắng, họ luôn là những người bạn và không muốn tình bạn đó mất đi…

Gió do ham chơi nhiều quá nên thiếu tiền, nợ nần. Lá là người bạn tốt tất nhiên luôn giúp Gió khi có thể. Tuy 4 người họ chơi với nhau nhưng Gió không thân với Nắng và Cây nên đâu nhờ họ giúp đỡ. Lá nghe lời Gió, đã lỡ làm Cây bị tổn thương. Cây cắt đứt với cả Lá và Gió.

Xem thêm:  10 cách để có một cuộc sống tốt đẹp hơn

Gió có lỗi vì chỉ biết nghĩ tới lợi ích bản thân, Lá lại dễ bị xuôi lòng, Cây thì cái Tôi quá lớn. Cây không cho Nắng được xen vô chuyện của 3 người. Nắng tôn trọng nhưng thực sự đau lòng.

Trong , có những thứ tưởng chừng như không thể tách rời, nhưng rồi cũng rạn vỡ vì những điều mà sau này ai đó phải nói “giá như…”

Một câu danh ngôn rất hay, đại loại ý câu đó là thế này. Khi móng tay dài, ta cắt móng tay chứ chẳng ai cắt ngón tay cả; vừa không đúng chỗ vừa làm mình đau. Tương tự, khi giữa người với người có mâu thuẫn, điều ta cần làm là cắt đi mâu thuẫn chứ không phải cắt đứt mối quan hệ; cắt không đúng chỗ và làm mình đau… Vậy mà sao thường người ta lại cứ chọn cắt mối quan hệ, mà không nhận ra chỉ cần cắt cái mẫu thuẫn, cắt cái “tôi” của mỗi người đi để mối quan hệ tốt hơn……!!!

Theo Baihocdoisong.com

Check Also

Tình mẫu tử thiêng liêng của loài sói

Tình mẫu tử thiêng liêng của loài sói

Xưa kia có một người thợ săn chuyên vào rằng bắt những con thú có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *