Home / Cuộc sống muôn màu / Không hẹn hò thì tìm đâu ra tình yêu chân chính?

Không hẹn hò thì tìm đâu ra tình yêu chân chính?

Không hẹn hò thì tìm đâu ra tình yêu chân chính?

Công nghệ cao đã làm cho chúng ta không còn cảm nhận được cuộc sống, chúng ta bị lệ thuộc vào nó khiến cho cuộc sống nhàm chán. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn rời xa lối sống ảo và tìm thấy một tình yêu chân chính.

1. Nếu bạn thích ai đó, đừng giả vờ không quan tâm

Vì sao bạn lại phải chạy trốn một người mà bạn đang thích-chết-đi-được chỉ vì ngại hay sợ mình không đủ đáng yêu, không đủ thú vị? Hãy thật thà trò chuyện, hành động chân thành sẽ nhận được cư xử chân thành.

2. Cứ hẹn hò

Đâu phải cứ hẹn hò với ai đó là phải ký giấy kết hôn với họ đâu, hãy để cho bản thân vui vẻ làm những gì mình thích.

3. Đừng đem quá khứ là lý do

Một mối quan hệ tan vỡ trong quá khứ chắn chắn không phải là một lý do chính đáng cho bạn vin vào làm cớ sợ yêu hay không dám hứa hẹn với người sau. Điều này vừa không công bằng với bạn, vừa không công bằng với đối phương.

4. Đừng đổi ý giữa chừng

Khi bạn mong muốn tức là không có gì cản lại được, thế thì tại sao lại đem tình cảm đặt vào một thế lưng chừng vì bất cứ lý do gì. Tình cảm thật sự của bạn đã là lí do tốt nhất rồi.

5. Đừng quan tâm người khác nghĩ gì

Xem thêm:  Em chỉ cần một cái nắm tay thôi!

Liệu làm vừa ý những người xung quanh bạn có cảm thấy hạnh phúc hay không? Bạn có thể tự trả lời câu hỏi này mà.

6. Dừng mối quan hệ “cho – nhận” lại

Bạn cần một người chăm sóc, bạn cần một người cùng đi chơi, bạn cần một người quan tâm…tuy nhiên bạn không yêu, không có tình cảm với người đó? Hãy dừng mối quan hệ chuyên nhận này nếu không muốn nó sẽ khiến bạn không bao giờ tìm được một tình yêu đích thực.

7. Tìm hiểu kỹ một người

Thay vì yêu cuồng sống vội như bao lâu nay, hãy thử tìm hiểu kỹ một người xem liệu rằng có phải họ hoàn toàn không hợp với bạn như bạn vẫn nghĩ. Đây chính là bước đầu tiên cho một tình yêu bền vững phát triển.

8. Tôn trọng người khác

Trong những năm tháng trưởng thành này, hãy cố gắng học cách cư xử với người khác, giống như những gì bạn muốn được đối xử. Chúng ta không thể nào nhận được sự tử tế nếu hành động vô tâm cả.

9. Thôi đùa giỡn với cảm xúc của người khác

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang lợi dụng người khác, cảm xúc là một điều đáng trân quý, đừng đem nó ra làm trò đùa. Nhất là khi người khác chưa bao giờ có ý làm tổn thương bạn.

Đừng cố làm người khác ghen tị nếu muốn tìm được tình yêu thật sự

Xem thêm:  Yêu từ cái nhìn đầu tiên có hạnh phúc không ?

10. Ngừng đối phó

Thay vì tìm cách tránh né tạm thời, hãy đối đầu với những vấn đề. Cách sống né tránh về lâu dài sẽ sinh tâm lý ngại giải quyết, ngại nói thật của bạn. Hãy tập cách giải quyết tận gốc mọi vấn đề và cư xử thật thà với mọi người xung quanh.

11. Đừng cố làm ai đó ghen tỵ

Chính vì thói quen muốn làm người khác ghen tị, bạn chắc chắn sẽ phải trả giá bằng một cách sống giả tạo, chẳng bao giờ thoải mái được là chính mình. Hãy mặc kệ những người xung quanh, bạn tốt nhất nên cứ làm những gì bản thân cần mà thôi.

Theo Baihocdoisong.com

Check Also

Lời dạy của người xưa khi nghèo khổ

Lời dạy của người xưa khi nghèo khổ

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: Lời …