Home / Kỹ năng cuộc sống / Kỹ năng quan trọng nhất của người thành công: tự học

Kỹ năng quan trọng nhất của người thành công: tự học

Kỹ năng quan trọng nhất của người thành công: tự học

Học sinh, sinh viên…nhiệm vụ chính thời đi học là HỌC. Nếu ấp ủ du học thì tìm cách đi cho được.

Nếu các bạn đọc của tất cả những người được gọi là thành công trên , trong mọi lĩnh vực họ theo đuổi, thì bí quyết thành công duy nhất của họ nằm ở TỰ HỌC.

Khả năng tự học sẽ giúp một người có cái họ mong muốn. Thầy cô, phương tiện, điều kiện…chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong sự thành công của một . Thế giới bây giờ, họ đã chuyển từ phương pháp giáo dục "truyền thụ kiến thức" sang phương pháp "hướng dẫn cách tự học". Còn tự học được hay không là hoàn toàn phụ thuộc vô người đó. Khi người đó muốn, muốn kinh khủng,… thì họ sẽ tự kỷ luật, tự tìm tòi, tự khống chế thú vui bản thân, tự dung nạp vô đầu cái họ mong muốn. Kết quả của mọi học sinh sinh viên có thành tích tốt, có kỳ tích hoặc thành tựu…đều nằm ở chỗ tự học. Các bạn nhà có điều kiện, học thêm nhiều, cha mẹ theo sát việc học,… đều dừng lại ở mức độ làng nhàng, kha khá,… chứ không nổi bật được vì không có khả năng tự học. Và đầu óc cũng tầm tầm bậc trung mới đi học thêm và phụ thuộc người khác.

Chưa ai được học bổng du học mà do cha mẹ thầy cô nộp đơn giùm, viết luận giùm hay đu theo nhắc nhở. Người cho học bổng sẽ phỏng vấn trực tiếp để xem, lúc đó thì mọi sự thực đều phải LÒI ra. Nên nhớ điều đó để không tốn nếu con cái hay học trò mình không có tư chất. Cái duy nhất người trẻ cần là thông tin, mình có thông tin thì chia sẻ cho chúng nó. Người có năng lực, họ khắc biết sẽ làm gì tiếp theo. Còn đứa thuộc thể loại dân gian nói là "ngu thái moẹ" thì thôi, đọc cho vui, hào hứng 1 phút, , thích thú… nhưng rồi xong, vẫn như cũ. Hỏi sao không có thì nói không có điều kiện, không có thầy, không có tiền, không có x y và z. Đứa ngu hay nói mấy cái điều kiện bên ngoài vậy chứ không biết mọi thứ là do chính mình muốn là được.

Xem thêm:  9 suy nghĩ tiêu cực đang âm thầm tàn phá mối quan hệ của bạn

Ra đời, đi làm cũng vậy. Người có khả năng tự học, có thể làm bất cứ lĩnh vực gì, công việc gì được giao phó. Hoặc tự nghĩ ra cách làm mới trong quá trình tự học mà có thành tựu.

Theo Baihocdoisong.com

Check Also

Sợi dây giữ voi

Sợi dây giữ voi

Một người đàn ông đi qua chỗ đàn voi đang đứng. Bất chợt ông dừng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *