Home / Chuyện xưa tích cũ / Mua được 2 căn nhà bạc tỷ ở Hà Nội từ 400 triệu đồng đầu tư đất ở quê

Mua được 2 căn nhà bạc tỷ ở Hà Nội từ 400 triệu đồng đầu tư đất ở quê

person 692159 960 720 - Mua được 2 căn nhà bạc tỷ ở Hà Nội từ 400 triệu đồng đầu tư đất ở quê
Bỏ ý định vay thêm tiền để mua nhà Hà Nội, vợ chồng chị H. dồn hết vốn liếng về đầu tư đất ở quê. Chỉ sau vài năm, anh chị “đổi đời” dù không hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Đầu tư 400 triệu đồng “săn” đất ở quê

Năm 2014, chị H. (32 tuổi, quê Hải Phòng) kết hôn cùng anh T. (35 tuổi, đến từ Nam Định). Sau 3 năm “về chung một nhà”, anh chị tính đến chuyện mua nhà riêng để thoát khỏi cảnh ở trọ không thoải mái.

Chị làm nghề phiên dịch viên với mức thu nhập gần 9 triệu đồng/tháng. Có khi rảnh rỗi, chị nhận cả các dự án ngoài, kiếm thêm 3-4 triệu đồng. Còn anh T. làm kỹ thuật viên, mỗi tháng nhận được mức lương khoảng 10 triệu đồng. Tổng thu nhập trung bình hàng tháng của hai vợ chồng đạt khoảng 20 triệu đồng.

Vì đều từ quê lên Hà Nội lập nghiệp, bố mẹ hai bên không hỗ trợ tài chính được nhiều nên anh chị luôn động viên nhau phải chi tiêu tiết kiệm để dành tiền mua nhà. 2 năm đầu chưa có con, vợ chồng chị H. không phải chi tiêu nhiều. Mỗi tháng, trừ 3 triệu đồng tiền thuê nhà và 6-7 triệu đồng tiền chi phí sinh hoạt, hai vợ chồng còn dư khoảng 10 triệu đồng.

Cứ để dành được bao nhiêu, thêm khoản thưởng các dịp lễ Tết, hai vợ chồng lại gửi tiết kiệm. Tính cả tiền cưới hỏi và tiền tích lũy trước khi cưới, đến cuối năm 2016, hai vợ chồng chị H. có trong tay khoảng 330 triệu đồng.

Năm 2017, chị H. sinh em bé, cuộc sống bí bách trong căn phòng trọ nhỏ thôi thúc cặp vợ chồng mua nhà riêng.

Với số tiền 400 triệu đồng tiết kiệm được, nếu vay mượn thêm, anh chị cũng chỉ đủ khả năng mua một căn chung cư nhỏ khoảng 700 – 800 triệu đồng ở vùng ven đô. Tuy nhiên, sau nhiều lần đi thực tế, tham khảo hiện trạng, vợ chồng chị H. đều không tìm được căn hộ vừa ý. Cái thì xa quá, cái thì xuống cấp hay diện tích nhỏ hẹp, không thuận tiện sinh hoạt,…

Xem thêm:  Gian xảo

Đang lúc chán nản vì không tìm được nhà như mong muốn, chị H. vô tình được người quen làm địa chính ở quê giới thiệu về dự án chuẩn bị triển khai ở trung tâm huyện Thủy Nguyên.

Khu vực đất này gần mặt đường chính, cách không xa bệnh viện và trường học mà giá mở bán chỉ từ 400 triệu đồng/lô, rộng 45m2 (khoảng gần 9 triệu đồng/m2), phù hợp khoản tích lũy mà anh chị đang có.

Chưa kể năm 2018, tại huyện Thủy Nguyên có thêm nhiều dự án lớn được triển khai như Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm và Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng,… sẽ khiến giá trị bất động sản ở đây tăng cao.

Sau khi tìm hiểu kỹ bản đồ quy hoạch và các thông tin liên quan, lại nhận thấy tiềm năng sáng giá của đất quê nhà, chị H. bàn bạc với chồng, quyết định dốc hết vốn 400 triệu đồng để đầu tư mảnh đất trên và tiếp tục ở nhà thuê.

“Đổi đời” sau 3 năm, “tậu” 2 căn nhà bạc tỷ ở Hà Nội

Đến giữa năm 2018, xung quanh lô đất của vợ chồng chị H. có nhiều nhà cao tầng được xây dựng, các dự án quy hoạch của thành phố cũng được triển khai nên giá đất tại khu vực tăng nhanh, có nơi tăng hơn 50-70% giá trị ban đầu.

Xem thêm:  Lưu danh thiên cổ

Thời điểm đó, có khách đã trả gần 800 triệu đồng lô đất trên nhưng anh chị không bán. Tháng 3/2019, qua giới thiệu, hai vợ chồng quyết định bán lại lô đất cho cặp vợ Việt chồng Tây với giá 23 triệu đồng/m2, thu về hơn 1 tỷ đồng.

5952 1 - Mua được 2 căn nhà bạc tỷ ở Hà Nội từ 400 triệu đồng đầu tư đất ở quê

Nhiều nhà cao tầng được xây dựng xung quanh, các dự án cấp thành phố được triển khai nhanh chóng nên lô đất của vợ chồng chị H. tăng vọt giá.

Thu lời lớn từ mua bán đất quê, vợ chồng chị H. càng ham và quyết định đầu tư tiếp. Thời điểm đó, mức thu nhập của chị H và chồng cũng được tăng thêm, tổng thu nhập mỗi tháng của cả hai đạt khoảng 25 triệu đồng.

Với số tiền vừa bán đất, thêm 150 triệu đồng tích cóp được từ năm 2018, anh chị tìm mua một lô đất khác ở xã bên. Mảnh đất có diện tích 50m2, gần trung tâm thị trấn với giá 23 triệu đồng/m2.

Với sự xuất hiện của dự án khu đô thị mới tại quận Hồng Bàng (cách huyện Thủy Nguyên bằng cây cầu Bính) cùng đề án như đưa Thủy Nguyên lên thành phố trực thuộc hay việc nâng cấp loạt cơ sở hạ tầng,… khiến giá đất tại đây năm 2020 “sốt” mạnh.

Chỉ trong vòng vài tháng, giá lô đất mới của vợ chồng chị H. tăng vọt lên 35 triệu đồng/m2 khi sắp tới có dự án trung tâm thương mại được triển khai xây dựng cách đó không xa.

Nhiều người từ khắp các tỉnh thành “đổ xô” về Hải Phòng “săn” đất. Anh chị lập tức rao bán, chỉ vài ngày mà có tới cả trăm cuộc gọi của khách hàng hỏi mua. Cuối cùng, vợ chồng chị H. bán được lô đất với giá 35 triệu đồng/m2, thu về 1.75 tỷ đồng.

Xem thêm:  Chuyện về Nguyễn Khuyến

Từ 400 triệu đồng tiền vốn đầu tư ban đầu, sau 3 năm, anh chị kiếm lời gần 1.3 tỷ đồng, con số mà trước giờ cả hai chưa từng nghĩ đến.

Tháng 11/2020, một người bạn của chị H. đăng bán cắt lỗ căn chung cư vì thất nghiệp, “vỡ nợ” do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thấy căn 2 phòng ngủ ở quận Hoàng Mai có diện tích sử dụng là 65m2 còn khá mới chỉ có giá 1 tỷ đồng, vợ chồng chị H. xuống tiền mua luôn.

0106 2 - Mua được 2 căn nhà bạc tỷ ở Hà Nội từ 400 triệu đồng đầu tư đất ở quê

Sau 6 năm kết hôn, vợ chồng chị H. cũng mua được căn chung cư tiền tỷ ở Hà Nội.

Hơn 750 triệu đồng còn dư từ tiền bán đất với 100 triệu đồng để dành được, anh chị tiếp tục mua một căn hộ 1 phòng ngủ ở tòa kế bên rồi cho khách nước ngoài thuê với giá 5 triệu đồng/tháng. Sau này, căn nhà này sẽ được để dành cho bố mẹ ở quê lên Hà Nội sống cho gần con cháu nếu muốn.

“Tậu” một lúc 2 căn nhà bạc tỷ ngay giữa lòng Hà Nội chỉ sau 3 năm đầu tư vào một lĩnh vực mà bản thân không hề có kinh nghiệm, vợ chồng chị H. vẫn chưa hết ngỡ ngàng. Anh chị cho rằng, phần lớn là nhờ may mắn. Nếu ngày trước quyết vay tiền mua nhà vì muốn “an cư lạc nghiệp” thì không biết giờ anh chị có “đổi đời” được như hiện tại hay không.

Check Also

Xử án như thần

Xử án như thần

Theo sách “Đại Việt sử ký toàn thư”, Nguyễn Mại là người xã Ninh Xá, …