Home / Cuộc sống muôn màu / Những thứ không thể mua được bằng tiền

Những thứ không thể mua được bằng tiền

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: Những thứ không thể mua được bằng tiền. Mời bạn cùng đọc, suy ngẫm và chia sẻ nhé!

Quan niệm “tiền mua được tất cả” ngày càng phổ biến và ăn sâu vào tiềm thức hiện đại.

Vì theo đuổi vật chất hưởng thụ, con người đã đánh đổi những thứ quý nhất của của cuộc đời họ đế chạy theo việc kiếm tiền nhưng khi đã có nhiều tiền rồi chúng ta mới nhận ra rằng tiền không thể nào mua lại được tất những thứ mà ta đã đánh đổi.

1. Sức khoẻ

Có 1 là tiền có thể được dùng để mua bảo hiểm và thuốc men, nhưng nó không thể thay thế sức khỏe một khi nó biến mất.

Cùng một thời điểm,chúng ta có thể tập thể thao, ăn uống lành mạnh hơn là việc dùng thuốc để trị bệnh

Đạt Lai Lạt-ma: Nhân loại, vì kiếm tiền mà hy sinh sức khỏe. Vì chữa bệnh mà hy sinh tiền tài.

Sau đó, vì tương lai nên không cách nào hưởng thụ hiện tại.

Cứ như vậy mà không cách nào sống cho hiện tại. Khi còn sống, họ quên rằng cuộc đời là ngắn ngủi.

Đến khi chết, mới phát hiện mình chưa từng một lần sống thật tốt.

2.

Cái này quả là chính xác và rất phổ biến với nhiều người, mỗi phút trôi qua chúng ta không bao giờ có thể lấy lại được.

Điều nay là chúng ta ốm yếu và chán nản, nhưng mà nó rất .

Cuộc sống của ta bắt đầu tính thời gian và phai nhạt dần kể từ cái khoảng khắc mà ta được sinh ra.

Mặc dù khoa học và y dược phát triển mạnh, cho đến tận bay giờ vẫn chưa có một cách nào thiết thực nhất đê kéo dài sự sống.

Những người cực giàu luôn tìm cách để dùng tiền cho những sản phẩm y học để kéo dài sự sống của họ nhưng rồi họ chợ nhận ra rằng họ cũng sẽ chết giống như những người bình thường khác.

Xem thêm:  Câu chuyện đẹp: Chàng shipper trẻ mắc bệnh ung thư và lời cảm ơn xúc động khi được khách tặng 300k

Không có một mẹnh giá nào của đồng tiền có thể đảo lộn được thời gian, đó là quy tắc bất di bất dịch

3. Tình thương

Tiền có thể mua được hàng hiệu,mua được quyền lực và con người có thể dùng tiền để gây nên sự chú ý… nhưng tiền không mua được .

Đó là vì tình yêu thuộc và khía cạnh cảm xúc. Tình yêu nằm trong trái tim, và cảm nhận của mỗi chúng ta chứ không nằm trên những kệ sách, kệ trưng bày có thể mua bán bằng tiền.

Tiền đơn giản là một cách thức để trao đổi, không hơn không kém. Đa số chúng ta sẽ nhìn tiền bằng nhiều hướng khác nhau. Nhưng với riêng tôi, chúng ta càng kiếm tiền nhiều, ta càng cảm thấy trống rỗng.

Tagore: Lúc thoát khỏi cảnh nghèo khó, chúng ta sẽ có được tiền tài của mình, nhưng để có được khoản tiền này, chúng ta đã mất đi bao nhiêu thiện tâm, bao nhiêu cái đẹp và bao nhiêu sức lực chứ!

4. Chính trực

Nhà tiểu thuyết người Anh – Douglas Adams: Lúc thật sự phục vụ người khác, điều cần thiết mà tiền tài không thể nào mua sắm hay đong đếm, đó chính là sự chân thành và chính trực.

5. Tôn trọng

Nhà triết học người Mỹ – Ayn Rand: Tiền tài là công cụ để tồn tại, thái độ của bạn đối với công việc cũng chính là thái độ của bạn đối với cuộc đời của chính mình.

Nếu công việc kiếm sống là sa đọa, bạn đã hủy diệt ý nghĩa tồn tại của chính mình. Bạn đã từng cầm qua đồng tiền bất nghĩa chưa? Đã từng vì giành thêm chút lợi nhuận mà giễu cợt người khác chưa? Hoặc là hạ thấp tiêu chuẩn đạo đức của mình? Vì để có thể sống qua ngày bạn đã làm những việc không nên làm?

Nếu là như vậy, tiền tài cũng không mang đến dù chỉ một chút niềm vui. Đồ vật bạn mua sẽ trở thành một loại sỉ nhục mà không phải là kính trọng; là một loại căm hận mà không phải thành tựu.

Xem thêm:  “Bởi vì tôi là một người cha”: Câu chuyện nhẹ nhàng mà đầy sâu lắng

Như vậy, bạn sẽ cho rằng tiền tài là một loại tội ác, bởi vì bạn không thể nào có được sự tự tôn từ nó.

6. Niềm vui

Franklin: Tiền tài không thể khiến người ta vui vẻ, vĩnh viễn sẽ không, vì trong bản chất của nó không hề tồn tại cái gọi là vui vẻ. Người có được càng nhiều, lại càng muốn nhiều hơn.

7. Sự thật

tiền có thể mua được sự tin tưởng, nhưng sự thật là sự tin tưởng quý giá nhất.

Người ta có thể dùng tiền để mở rộng tôn giáo hoặc làm việc gì đó để thuyết phục người ta tới với mình, nó chỉ tồn tịa trong một thời gian ngắn, còn sự thật là mãi mãi

8. Đạo đức

Ký giả kiêm tác giả người Mỹ – George Lorimer: Thứ có thể mua được bằng tiền dĩ nhiên là tốt. Nhưng không nên quên rằng điều không thể mua được bằng tiền sẽ càng tốt hơn.

9. Giáo dục

Con người không dùng sự cảm thông và chia sẻ để cảm nhận tình cảm và ý nghĩ của người khác hay những sinh vật khác trên trái đất. Có lẽ giáo dục chính quy của chúng ta nên thêm vào giáo dục sự cảm thông và chia sẻ.

Thử tưởng tượng, nếu giáo dục gồm có đọc, viết, toán học, cảm thông và chia sẻ. Thì thế giới này sẽ không còn như cũ nữa.

10. Trí tuệ

Steve Jobs: Tôi không phải vì kiếm tiền mà quay về Apple. Thần may mắn vẫn luôn quan tâm đến tôi. Năm 25 tuổi, tôi đã kiếm được tài sản 100 triệu đô-la.

Lúc ấy rất rõ ràng, rằng tôi sẽ không bị tiền tài nô dịch. Bởi vì tôi chắc chắn không có khả năng tiêu hết số tiền kia. Hơn nữa, tôi cũng không dùng tiền tài để kiểm chứng trí tuệ của mình.

11. Nội tâm thanh tĩnh

Doanh nhân nổi tiếng tại Mỹ – Richard M. DeVos: Tiền tài không thể nào mua được sự thanh bình trong nội tâm, nó không thể chữa trị mối bị xé rách, hoặc làm cho cuộc sống không ý nghĩa trở nên ý nghĩa.

Xem thêm:  Làm một việc tốt cứu được hai mạng người

12. Giác ngộ tâm linh

Người vô danh: Tiền tài có thể mua phòng ốc để ở, nhưng không thể mua được một mái nhà ôn hòa. Nó có thể mua một chiếc giường, nhưng không mua được một giấc ngủ thoải mái dễ chịu. Nó có thể mua một chiếc đồng hồ, nhưng không mua được thời gian. Nó có thể mua được quyển sách, nhưng không mua được . Nó có thể mua máu huyết, nhưng không mua được sức khỏe. Vì vậy, tiền tài không phải là vạn năng.

13. Người bạn thật sự

Tiền có thể được dùng để tác động tới người xung quanh và biến họ thành bạn của mình. Nhưng điều đó không đảm bảo một tình bạn chân thành.

Hầu hết những người bạn thật sự yêu quý lẫn nhau. Những gì chúng ta bàn luận về tiền và hạnh phúc. Thì kết quả ở đây cũng giống tương tự.

Nếu như tiền không mua được hạnh phúc. Thì càng chắc chắn hơn là tiền không thể mua được những người bạn thực sự

14. Giấc ngủ

Và một thứ đơn giản như giấc ngủ. Tiền cũng chẳng thể mua được.

Có tiền chúng ta có thể mua được chỗ ở sang trọng. Chiếc giường tiện nghi nhưng chắc chắn chúng ta không mua được giấc ngủ.

15. Hòa bình

Nói một cách đơn giản, nếu tiền đem lại được hòa bình thì những quốc gia giàu có trên thế giới sẽ không đấu đá nhau từng giây từng phút để giành lấy quyền lợi riêng. Bởi vì ai cũng biết tiềm lực của những nước lớn là vô hạn.

Họ dùng tiền làm phương tiện chiến tranh chứ không phải để hòa bình

Check Also

10 câu nói hài hước về tiền bạc

10 câu nói hài hước về tiền bạc

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: 10 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *